6 ลายเสื้อผ้าสำหรับสาวอวบ ช่วยคุณดูดี พลางหุ่นและมีสไตล์

การเลือกเสื้อผ้าสำหรับสาวอวบถือว่าเป็นการเลือกสิ่งที่เหมาะสมให้กับตัวเอง เพราะถ้าเราเลือกลายที่เหมาะกับหุ่นตัวเองแล้วมันสามารถช่วยพลางหุ่นได้ดีมาก ๆ เลยแต่จะมีลายอะไรและแบบไหนกันบ้าง วันนี้เราจะแนะนำทั้ง 6 ลายที่จะช่วยพลางหุ่นของคุณได้อย่างแน่นอน 

1. ลายพิมพ์ขนาดเล็ก (Small Prints)

ลายพิมพ์ขนาดเล็กเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสาวอวบ เพราะจะช่วยกระจายสายตาจากรูปร่างที่อวบอ้วน และสร้างภาพลวงตาให้ดูผอมเพรียวขึ้น ลายจุด ลายริ้ว และลายดอกไม้ขนาดเล็กจึงเป็นตัวเลือกยอดนิยม คุณสามารถเลือกใส่เสื้อเชิ้ตลายจุดหรือกระโปรงลายดอกไม้สีพาสเทลได้ค่ะ

2. ลายแนวนอน (Horizontal Stripes)

ลายแนวนอนเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ได้รับความนิยมสำหรับสาวอวบ เนื่องจากลายแนวนอนจะช่วยสร้างภาพลวงตาให้ดูผอมและยาวขึ้น คุณสามารถเลือกใส่เสื้อยืดลายขวางหรือกระโปรงพลีทลายแนวนอนได้เลยค่ะ แต่ควรเลือกลายที่ไม่หนาหรือกว้างจนเกินไป เพื่อไม่ให้ดูอ้วนขึ้น

3. ลายสก็อต (Plaid/Tartan)

ลายสก็อตเป็นลายที่ช่วยสร้างภาพลวงตาให้ดูผอมและมีสไตล์เก๋ไก๋ด้วย คุณสามารถเลือกเสื้อเชิ้ตลายสก็อตหรือกระโปรงลายสก็อตมาจับคู่กับเสื้อเรียบๆ สีพื้นได้ เพื่อสร้างลุคที่ดูสดใสและมีชีวิตชีวา แต่ควรเลือกลายที่ไม่หนาหรือใหญ่จนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ดูอ้วนขึ้นได้

4. ลายพรางตา (Camouflage)

ลายพรางตาเป็นลายที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่สาวๆ รักสไตล์ทหารและสตรีทแฟชั่น ลายพรางตาจะช่วยสร้างภาพลวงตาให้ดูผอมลงและมีสไตล์เท่ห์ๆ ด้วย คุณสามารถเลือกใส่เสื้อยืดลายพรางตาหรือกางเกงขายาวลายพรางตาได้ แต่ต้องระวังเรื่องการจับคู่สีด้วยนะคะ

5. ลายดอกไม้ขนาดใหญ่ (Large Floral Prints)

ลายดอกไม้ขนาดใหญ่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับสาวอวบ เพราะจะช่วยสร้างภาพลวงตาให้ดูผอมและมีเสน่ห์ด้วย คุณสามารถเลือกใส่เดรสลายดอกไม้ใหญ่หรือกระโปรงลายดอกไม้ใหญ่มาจับคู่กับเสื้อเรียบๆ สีพื้นก็ได้ค่ะ แต่ต้องระวังเลือกลายและสีที่เหมาะสมด้วย

6. ลายทาง (Vertical Stripes)

ลายทางเป็นลายที่ได้รับความนิยมมากสำหรับสาวอวบ เพราะช่วยสร้างภาพลวงตาให้ดูสูงและผอมเพรียวขึ้น คุณสามารถเลือกใส่เสื้อเชิ้ตลายทางหรือกระโปรงลายทางได้เลยค่ะ แต่ควรเลือกลายที่ไม่หนาหรือกว้างจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ดูอ้วนขึ้นได้

การเลือกลายเสื้อผ้าสำหรับสาวอวบที่จะช่วยให้คุณดูดี มั่นใจ คุณสามารถเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับรูปร่างของตัวเองได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเลือกเป็นลายไหน ๆ ขอแค่เรามีความมั่นใจให้ตัวเอง เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองในทุกๆ วัน ก็จะทำให้เราใส่เสื้อผ้าออกไปได้อย่างมั่นใจและสวยในแบบของเราค่ะ 

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง