เปิด 4 ธุรกิจน่าจับตามองในตลาดสัตว์เลี้ยง การลงทุนที่สร้างกำไรมากขึ้นทุกปี

แนวโน้มการเลี้ยงสัตว์เป็นเพื่อนบ้านในปัจจุบันมีเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชอบความเป็นอิสระและมีลูกน้อยลง ทำให้ตลาดสินค้าและบริการเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงเติบโตตามมากขึ้นตามไปด้วย กลุ่มผู้สูงอายุที่นิยมเลี้ยงสัตว์เป็นเพื่อนคลายเหงา ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายที่สำคัญของธุรกิจประเภทนี้

ธุรกิจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงเติบโตขึ้นได้ยังไง

เคยสงสัยกันบ้างไหมว่า ทำไมคนถึงรักสัตว์เลี้ยงขนาดนั้น? นอกจากความน่ารักและเพื่อนรักแสนซื่อสัตย์แล้ว สัตว์เลี้ยงยังเปรียบเสมือนสมาชิกในครอบครัวสำหรับหลายคนด้วย ดังนั้นไม่แปลกที่ธุรกิจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงจึงกลายเป็นหนึ่งในตลาดที่น่าจับตามอง แถมยังมีการเติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ ในทุกปี

4 ธุรกิจตลาดสัตว์เลี้ยงที่น่าสนใจ

แน่นอนว่าสัตว์เลี้ยงทุกตัวต้องได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอาหาร ความสะอาด ตัดขนต่าง ๆ เดี๋ยวนี้สามารถนำมาเป็นธุรกิจได้ถ้าหากเราชอบแบบไหนก็สามารถเลือกเป็นเจ้าของธุรกิจที่เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงได้เลย 

1. ธุรกิจเพ็ทฟู้ด (Pet Food)

อาหารสัตว์เลี้ยงคือพื้นฐานที่ขาดไม่ได้สำหรับเจ้าของสัตว์เลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นสุนัข แมว นก หรือแม้แต่สัตว์เลี้ยงขนาดเล็ก อาหารคุณภาพดีย่อมเป็นสิ่งจำเป็น ธุรกิจเพ็ทฟู้ดจึงมีโอกาสเติบโตสูงมาก โดยเฉพาะอาหารสำหรับสัตว์เลี้ยงพรีเมียมและมีส่วนผสมธรรมชาติ ซึ่งตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพสัตว์เลี้ยงมากขึ้น 

2. ธุรกิจเพ็ทสปา (Pet Spa)

ใครจะคิดล่ะว่าวันนี้ ธุรกิจเพ็ทสปาสามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำได้ การดูแลเอาใจใส่สัตว์เลี้ยงด้วยการนวด อาบน้ำ ตัดแต่งขน ไม่เพียงทำให้เจ้าเพื่อนรักดูสวยงามเท่านั้น แต่ยังช่วยสร้างสุขภาพกายและใจที่ดีอีกด้วย เจ้าของสัตว์เลี้ยงจำนวนมากจึงยินดีจ่ายเพื่อบริการเพื่อให้สัตว์เลี้ยงนั้นสะอาดโดยไม่ต้องเสียเวลาต้องมาทำเองอีกด้วย 

3. ธุรกิจเพ็ทอุปกรณ์และของเล่น (Pet Supplies & Toys)

เจ้าของสัตว์เลี้ยงบางคนซื้อของเล่นให้สัตว์เลี้ยงมากกว่าของเล่นสำหรับลูก แน่นอนว่าอุปกรณ์และของเล่นสำหรับสัตว์เลี้ยงถือเป็นสินค้าขายดี โดยเฉพาะของเล่นที่มีคุณภาพสูง ปลอดภัย และกระตุ้นพัฒนาการตามธรรมชาติของสัตว์เลี้ยง ธุรกิจประเภทนี้จึงมีช่องทางการเติบโตที่น่าสนใจ

4. ธุรกิจบ้านพักสัตว์เลี้ยง (Pet Hotel)

ในยุคที่คนทำงานหนักและต้องเดินทางบ่อย การมีบ้านพักสัตว์เลี้ยงที่ดูแลด้วยความเอาใจใส่และมีมาตรฐานรักษาความปลอดภัยสูง ย่อมเป็นทางเลือกที่น่าพอใจสำหรับเจ้าของสัตว์เลี้ยง ธุรกิจบ้านพักสัตว์เลี้ยงจึงกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ที่มีคนเลี้ยงสัตว์เป็นจำนวนมาก 

ตลาดสินค้าและบริการสำหรับสัตว์เลี้ยงทั่วโลกมีมูลค่าหลายแสนล้านบาท และมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยความรักและความผูกพันของมนุษย์ที่มีต่อสัตว์เลี้ยง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ธุรกิจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงจะกลายเป็นหนึ่งในโอกาสทางธุรกิจที่น่าสนใจที่สุดในอนาคต หากคุณพร้อมจะก้าวสู่โลกแห่งความรักและผูกพันนี้แล้ว ก็คงถึงเวลาวางแผนการลงทุนอย่างรอบคอบ 

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง